Share
Go down
avatar
kachiusa
THÀNH VIÊN 15
THÀNH VIÊN 15
Giới tính : Nam Tổng số bài gửi : 72
Thanks! : 2
Join date : 17/10/2009
Age : 30

Ergonomics & tư thế làm việc

on 4/11/2009, 9:44 pm

Cái gì đó đã được một phần lớn các nghiên cứu của tôi mà tôi tin là không thấy đủ là cân nhắc ergonomic trong thiết kế. "Ergonomics (hay yếu tố con người) là kỷ luật khoa học có liên quan với sự hiểu biết về sự tương tác giữa các yếu tố con người và khác của một hệ thống, và các ngành nghề đó được áp dụng lý thuyết, nguyên tắc, dữ liệu và phương pháp để thiết kế để tối ưu hóa con người, và đang được hiệu suất của toàn hệ thống "(IEA chấp hành Hội đồng 2000) Nói cách khác thái. là khoa học định nghĩa mối quan hệ giữa con người và môi trường của họ.

Ví dụ phổ biến nhất là thiết kế phù hợp các ghế, nhưng ví dụ khác bao gồm chất lượng không khí trong nhà, môi trường xung quanh (nhiệt độ, ánh sáng), thông tin hiển thị thiết kế (lập bản đồ, màn hình máy tính), và bất cứ điều gì khác đã làm với kinh nghiệm của con người. Nó là sinh học và tâm lý dựa trên thiết kế.

Một số blogs thú vị về chủ đề đó bao gồm những sáng kiến mới nhất được ergoblog.com và ergonomicblog.com.ergoblog.com and ergonomicblog.com.


Một bản tóm tắt các thiết lập máy tính tốt ergonomic ...

"Cho dù bạn đang cố gắng để chống thương tích căng thẳng lặp đi lặp lại, nhức đầu, lưng và cổ, nhức mỏi, hoặc bạn chỉ muốn cảm thấy thoải mái hơn tại trạm làm việc của bạn, có một số điều bạn có thể làm. Thiết lập và bàn ghế của bạn để các tiêu chí sau đây:

- Nơi màn hình 18 "- 22" từ cơ thể của bạn (về chiều dài của một cánh tay)
- Bạn nên nhìn xuống một chút (trên 1/3rd của màn hình ở hay dưới mắt cấp)
- Làm giảm độ chói với một màn hình màn hình phẳng (hoặc rút ra những sắc thái để tránh ánh sáng mặt trời từ nhấn màn hình)
- Điều chỉnh chiều cao ghế của bạn để chân của bạn bằng phẳng trên sàn nhà, và đầu gối của bạn hơi cong hơn 90 độ ở phía trước của bạn.
- Mua một cái ghế có hỗ trợ trở lại của bạn từ xương chậu đến vai lưỡi
- Cho cánh tay của bạn rơi tự nhiên (đôi khi một ghế mà không có một phần còn lại cánh tay là tốt hơn), khuỷu tay hơi cong hơn 90 độ. "Tiếp tục ... (Qua Ergoblog)http://www.robinsoncorp.com.au/index.php/ergonomics#
avatar
kachiusa
THÀNH VIÊN 15
THÀNH VIÊN 15
Giới tính : Nam Tổng số bài gửi : 72
Thanks! : 2
Join date : 17/10/2009
Age : 30

Re: Ergonomics & tư thế làm việc

on 4/11/2009, 9:45 pm
Message reputation : 0% (1 vote)
avatar
solsol
THÀNH VIÊN 100
THÀNH VIÊN 100
Giới tính : Nam Tổng số bài gửi : 160
Thanks! : 5
Join date : 05/09/2009
Age : 30
Đến từ : HN

Re: Ergonomics & tư thế làm việc

on 27/12/2009, 2:55 pm
tư thế tương đối tổng quát

Các bạn có thể dựa vào cách đo đạc của họ để đo cho phù hợp
Sponsored content

Re: Ergonomics & tư thế làm việc

Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết